ราคามอเตอร์ประตูรีโมท รวมค่าแรงติดตั้ง

บริษัท เอส.ที.เอฟ.ซี. จำกัด ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 14 ปี ปัจจุบันเราคือผู้ให้บริการจำหน่ายพร้อมติดตั้งประตูรีโมทอันดับหนึ่งของเมืองไทย เราให้บริการสินค้าที่มีคุณภาพและทีมช่างเทคนิคที่มีความรู้และประสบการณ์ ปัจจุบันบริษัทฯ ได้ขยายขอบเขตการให้บริการครอบคลุมทั่วไทยและประเทศเพื่อนบ้านด้วยทีมงานของบริษัทเองเพื่อให้ลูกค้าได้รับความอุ่นใจในบริการก่อนและหลังการขาย ท่านสามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่สาขาใกล้บ้านท่านหรือสำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ โทร 02 733 7890

มอเตอร์ไฟฟ้าประตูรีโมทรับประกัน 5 ปี
ไบค์แมนซ่อมด่วนทันใจ
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท TMT BX800
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท KMP800DC
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท Dynamos600
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท Dynamos XL1800
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท ALBANO1000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท ALBANO2000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท Revo 1000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท KMP202
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท MOVEO 700
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท KALOS XL 1500
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท Tousek PULL T10 1000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท Tousek TPS20 2000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท TAU MASTER18QR 1800
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท TAU BIG 2.2 2200
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท TAU BIG25QI 2500
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท ELKA EST1204
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท ELKA EST2004 2000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท ELKA EST4004 4000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมทTousek TPS60 PRO 6000
ชุดมอเตอร์ประตูรีโมท SEL1000
ประตูรีโมท REVO 300DC
ประตูรีโมท REVO 800DC

ประตูรีโมทแบบไหนที่เหมาะกับบ้านของเรา

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการจำหน่ายพร้อมติดตั้งประตูรีโมทอยู่มากมายในประเทศไทยซึ่งแต่ละบริษัทต่างก็มีสินค้าที่นำมาเสนอให้กับลูกค้าอย่างมากมายซึ่งนับว่านำมาซึ่งความน่าปวดหัวให้กับผู้บริโภคอยู่ไม่น้อย เพื่อสร้างความเข้าใจต่อประตูรีโมทให้ดียิ่งขึ้นบริษัทฯ จึงขอสรุปหลักการเลือกซื้อประตูรีโมทดังต่อไปนี้

ประตูรีโมทแบ่งได้ 2 ประเภทตามชนิดของมอเตอร์ไฟฟ้าคือ
1. ประตูรีโมทชนิดมอเตอร์ไฟฟ้า DC
2. ประตูรีโมทชนิดมอเตอร์ไฟฟ้า AC

ประตูรีโมทชนิด DC เหมาะสำหรับประตูที่มีน้ำหนักไม่เกิน 2,000 กิโลกรัม เน้นการใช้งานที่คล่องตัว เนื่องจากมีความเร็วในการเปิด/ปิด มากกว่ามอเตอร์ประตูรีโมทแบบ AC และมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC สามารถติดตั้งแบตเตอร์รี่สำรองไฟฟ้าทำให้สามารถใช้งานได้แม้ยามไฟฟ้าดับ

มาตรฐานความเร็วของมอเตอร์ประตูรีโมทมีเป็นดังนี้
ประตูรีโมทแบบ AC มีความเร็วในการเปิด-ปิดประมาณ 9-12 เมตรต่อนาที ส่วนมอเตอร์แบบ DC มีความเร็วในการเปิด-ปิด 16-24 เมตรต่อนาทีโดยประมาณ จะสังเกตได้ว่ามอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC มีความเร็วมากกว่ามอเตอร์ประตูรีโมทแบบ AC เนื่องจากมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ DC มีความเร็วรอบมากกว่ามอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC

กำลังขับของมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ AC ให้แรงบิดของกำลังมอเตอร์มากกว่ามอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC สำหรับประตูที่มีน้ำหนักมากมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC จึงเป็นตัวเลือกหลักในการเลือกซื้อประตูรีโมท ขอยกตัวอย่างคำว่าประตูที่มีน้ำหนักมาก ให้ท่านนึกถึงการใช้มือเข็นประตูด้วยตัวของท่านเอง เมื่อท่านรับรู้ได้ว่าจะต้องออกแรงมากจนรู้สึกเหนื่อยในการออกแรงเข็นประตูนั่นเป็นสิ่งที่ชี้บอกว่าประตูมีน้ำหนักมาก

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าเมื่อไหร่ที่ประตูของท่านมีน้ำหนักไม่เกิน 2,000 กก. ท่านมี 2 ทางเลือกในการเลือกซื้อ คือเลือกซื้อมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ AC หรือแบบ DC ก็ได้เพียงแต่เมื่อท่านเลือกมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC ก็จะมีราคาแพงกว่าแบบ AC ในกรณีที่มอเตอร์รับน้ำหนักประตูได้เท่ากัน สิ่งที่ทำให้มอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC แพงกว่าก็เนื่องจากฟังก์ชั่นหรือความสามารถที่มากกว่าของมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC นั่นเอง และถ้าประตูของท่านมีน้ำหนักมากกว่า 2,000 กก. ขึ้นไปท่านมีเพียงทางเลือกเดียวนั่นคือท่านต้องเลือกประตูรีโมทแบบ AC จึงจะเป็นการเลือกที่ถูกต้อง

ข้อสำคัญในการเลือกซื้อประตูรีโมทท่านจะต้องไม่ลืมที่เผื่อขนาดกำลังขับของมอเตอร์เป็น 1.5 เท่าของน้ำหนักประตูของท่านด้วยเสมอ

ภาพมอเตอร์ประตูรีโมท

ภาพตัวอย่างมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ DC

ภาพประตูรีโมท

ภาพตัวอย่างมอเตอร์ประตูรีโมทแบบ AC

ความเสถียรของมอเตอร์ประตูรีโมทเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของมอเตอร์ประตูรีโมทคือความเสถียรของสินค้า บางท่านอาจจะเคยประสบกับปัญหาที่เลวร้ายเกี่ยวกับการใช้งานประตูรีโมทมาบ้างสิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือการไม่สามารถติดต่อผู้ให้บริการได้อาจจะเกิดจากปัญหาหลายอย่างจนลูกค้าบางคนถึงต้องเปลี่ยนสินค้าหรือเปลี่ยนผู้ให้บริการทั้งๆ ที่ยังติดตั้งไปได้ไม่นาน

ปัญหาหลักของมอเตอร์ประตูรีโมทมีปัญหามาจาก 2 ปัจจัยหลักคือ

1. ปัญหาอันเกิดจากการติดตั้ง เช่นรากฐานมอเตอร์ไม่ไม่คงแข็งแรง ติดตั้งไม่ได้ระดับทำให้สะพานเฟืองลอยหรือกดจนเกินไป ติดตั้งไม่รอบครอบทำให้เกิดช่องว่างให้มดหรือแมลงหลุดรอดเข้าไป ซึ่งปัญหาอันเนื่องจากการติดตั้งนี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยากนักแต่ผู้ให้บริการและลูกค้าจะต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงแก้ไขอยู่ไม่น้อย

2. ปัญหาอันเกิดจากผลิตภัณฑ์ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าปัญหาของตัวสินค้าเอง ปัญหานี้นับว่าเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับลูกค้าและผู้ให้บริการเป็นอย่างมาก อาทิ มอเตอร์วิ่งเลยจุดหยุดจนเกิดการชนกระแทก หรือมอเตอร์ปิดไม่สนิท ระยะรีโมทรับได้ใกล้กว่าความเป็นจริง มอเตอร์กระชากขณะออกตัวทำให้ประตูกระโดด และมีอีกหลายปัญหาที่เกิดจากตัวสินค้า ปัญหาที่เกิดจากตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากมากและแก้ไม่จบ มีอาการเรื้อรังซ่อมบ่อยจนเกิดอาการเบื่อหน่ายทั้งผู้ให้บริการและลูกค้า จนลูกค้าบางคนเข็ดขยาดไปเลยก็มี ดังนั้นก่อนตัดสินใจท่านควรศึกษาให้ละเอียดเกี่ยวกับประวัติสินค้า ประวัติโรงงานที่ผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้สินค้าที่ดีมีมาตฐาน

โปรดระวังสินค้าลอกเลียนแบบ

ในปัจจุบันมีสินค้าประตูรีโมทลอกเลียนแบบวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะมีการปลอมแปลงบางส่วนของสินค้าหรือปลอมแปลงทั้งหมดทำให้ผู้บริโภคหลงเข้าใจผิดได้ ดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้ซื้อสินค้าตรงตามวัตถุประสงค์ของท่านจริงๆ ขอแนะนำให้ท่านเช็คจากเว็ปไซต์ของผู้ผลิตโดยตรงว่าภาพของสินค้าแต่ละชิ้นตรงตามต้นฉบับหรือไม่ อาทิ รีโมทคอนโทรล แผงควบคุมหลัก หรือท่านอาจจะขอหนังสือรับรองแหล่งที่มาของสินค้าอีกด้วย 

ภาพตัวอย่างมอเตอร์ประตูรีโมท

ประตูรีโมท
ประตูรีโมท
ประตูรีโมท
ประตูรีโมท
ประตูรีโมท
ประตูรีโมท

iท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่าน หรือท่านสามารถสอบถามพนักงานขายเพื่อความมั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า วันนี้บริษัทฯ มีสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย และประเทศในกลุ่ม CLMV

ราคาสินค้าในรายการที่รวมค่าแรงติดตั้งมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

  • ฟรี บริการสำรวจหน้างาน
  • ฟรี ค่าแก้ไขปรับปรุงสภาพประตูให้อยู่ในสภาพที่สามารถติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูรีโมท
  • ฟรี รีโมทคอนโทรลตามจำนวนแพคเกตของสินค้า
  • ฟรี สะพานเฟืองตามความกว้างของประตูสูงสุดไม่เกิน 5 เมตร ส่วนที่เกินมาก็คิดราคาต่ำสุด
  • ฟรี สายไฟและท่อร้อยสายไม่เกิน 20 เมตร
  • ฟรี อุปกรณ์เซ็นเซอร์ป้องกันอุบัติเหตุจากการชนของประตู

ประตูรีโมท สามารถติดตั้งระบบ Access Control ร่วมด้วย

ประตูรีโมทแบบบานเลื่อนเป็นประตูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย เราสามารถติดตั้งระบบ Access control อื่นๆ เพื่อสั่งเปิดประตูนอกเหนือจากการกดรีโมทควบคุมได้อีกด้วย
ปัจจุบันนี้ระบบ Access control แบบ Bluetooth นับว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากความสะดวกสบายและราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

ประตูรีโมทบานเลื่อน

ประตูรีโมทบานเลื่อนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 10 ไม่ต้องการการบำรุงรักษาเป็นพิเศษ เพียงแต่ต้องใส่ใจกับล้อของประตูว่าฝืดหรือเป็นสนิมหรือไม่
เมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานอาจจะทำให้เพลารางประตูทรุด ก็ควรแก้ไขเพื่อให้ประตูรีโมทอยู่ไปกับเราตราบนานเท่านาน